BLOG

bẫy của ielts listening

05 Bẫy (Traps) Thường Gặp Trong Phần Thi IELTS Listening

Phần thi IELTS Listening luôn có những thử thách bằng các “bẫy” (Traps) về mặt ngôn từ và kĩ thuật làm bài. Trong phần này, Thầy sẽ trình bày một số “bẫy” (Traps) phổ biến trong bài thi để các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và không bị mất điểm đáng tiếc. Thực ra, những bẫy (Traps) này chính là những kĩ thuật (technique) mà người ra đề sử dụng để đánh giá khả năng Listening của các bạn.

Read More »
dạng bài in-order

Dạng Bài In-Order Của IELTS Reading – Các Bước Thực Hiện

Dạng bài In-Order là một trong 02 dạng bài chính trong phần thi IELTS Reading (bên cạnh dạng NOT-in-order). Trong bài viết này, Thầy sẽ giúp các bạn hiểu một cách tổng quan, những nguyên tắc cốt lõi cùng với minh hoạ chi tiết về kĩ thuật làm bài cho dạng câu hỏi In-Order.

Read More »
ielts reading

IELTS Reading

Phần thi IELTS Reading kéo dài trong 60 phút, được bắt đầu ngay sau khi bạn vừa hoàn thành phần thi IELTS Listening. Mặc dù có một sự khác biệt khá lớn về nội dung và độ khó của câu hỏi giữa 02 hình thức thi Academic & General, nhưng nhìn chung, dù là hình thức thi nào thì bạn cũng phải đọc 03 Passages, mỗi Passage dài khoảng 900 – 1000 từ để trả lời 40 câu hỏi (chia đều cho cả 03 đoạn).

Read More »
tự học speaking

4 Bước Tự Học Speaking Theo Phương Pháp Effortless English

Để đạt kết quả cao trong phần thi IELTS Speaking thì các bạn phải trải qua một quá trình ôn luyện chuyên sâu, nghiêm túc. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến việc tiếp cận các dạng câu hỏi của phần thi Speaking IELTS, các bạn cần phải có khả năng nói ở mức độ tương đối.

Trong bài viết này, Thầy sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp rất hiệu quả để tự học Speaking – tên là Effortless English. Phương pháp này không những giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, phản xạ, mà còn giúp bạn học và nhớ từ vựng tốt hơn rất nhiều.

Read More »
kinh nghiệm học speaking ielts

Kinh Nghiệm Học Speaking IELTS – Mẹo Hay Vượt Ải

Làm sao để đạt điểm cao trong phần thi IELTS Speaking? Bên cạnh Writing thì Speaking có lẽ là kỹ năng khiến khá nhiều bạn “e ngại” vì phải đối mặt “face-to-face” với giám khảo (examiner). Trong bài viết này, Thầy sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm vô cùng hiệu quả để giúp các bạn tự tin chinh phục Band 7.0+ của phần thi IELTS Speaking.

Read More »
ielts speaking

IELTS Speaking

Phần thi IELTS Speaking gồm 03 phần (parts), kéo dài trong khoảng 10-14 phút thường là nỗi sợ với những bạn không “dạn dĩ” trong việc nói tiếng Anh nói chung, vì ở Việt Nam, các bạn không có nhiều cơ hội luyện tập kĩ năng nói trong môi trường sử dụng Anh Ngữ đích thực. Trong bài viết chuyên sâu này, Thầy sẽ cung cấp cho các bạn tất cả thông tin tổng quan về phần thi IELTS Speaking.

Read More »
câu chi tiết

Các Bước Viết Câu Chi Tiết Cho Body Paragraph Của Writing Task 2

Để hoàn thành một đoạn văn thân bài (body paragraph) trong phần thi IELTS Writing Task 2, các bạn cần viết câu chủ đề (topic sentence), các câu hỗ trợ (supporting sentences) và các câu chi tiết (specific sentences). Trong các phần trước, Thầy đã hướng dẫn các bạn cách viết câu chủ đề và câu hỗ trợ nên trong bài viết này, Thầy sẽ trình bày những nguyên tắc cốt lõi và các bước để viết một câu chi tiết, giúp các bạn hoàn thiện một đoạn văn thân bài hoàn chỉnh.

Read More »
câu hỗ trợ

02 Bước Viết Câu Hỗ Trợ Cho IELTS Writing Task 2

Sau khi đã có một câu chủ đề (topic sentence) đủ chuẩn cho phần thân bài (body paragraph), các bạn cần phải viết tiếp những câu hỗ trợ (supporting sentences) để bổ sung thêm chi tiết cho bài viết của mình. Trong bài viết này, Thầy sẽ trình bày về nguyên tắc viết câu hỗ trợ (supporting sentence) để vừa đảm bảo sự mạch lạc trong đoạn, vừa đảm bảo chất lượng từ vựng theo định hướng Tiếng Anh học thuật.

Read More »
câu luận đề

Câu Luận Đề Của Writing Task 2 – Các Bước Thực Hiện

Câu luận đề (thesis statement) là câu then chốt trong một bài luận, quyết định nội dung của cả bài và cho Examiners thấy được rằng các bạn viết không lạc đề, vẫn đang bám sát vào nội dung đề bài. Vì tầm quan trọng của câu luận đề nên trong bài viết này, Thầy sẽ hướng dẫn các bạn cách viết câu luận đề chuẩn mực trong phần thi IELTS Writing Task 2, vừa đảm bảo yếu tố ngôn ngữ, vừa thể hiện được kĩ năng khái quát hoá thông tin đề bài và mức độ tư duy ở tầm cao.

Read More »