Why You Should Read Every Day

0001.jpg
IELTS là một trong những kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Với lịch sử phát triển lâu đời, IELTS sẽ là bước đệm hoàn hảo cho bạn trong hành trình săn học bổng/ apply các công việc trong mơ.

Nội Dung Chi Tiết

IELTS là một trong những kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Với lịch sử phát triển lâu đời, IELTS sẽ là bước đệm hoàn hảo cho bạn trong hành trình săn học bổng/ apply các công việc trong mơ.

Những thông tin cần biết về IELTS 

IELTS – “International English Language Testing System” là kỳ thi chuẩn quốc tế được đồng sáng lập bởi 3 tổ chức: TESOL (ĐH Cambridge), Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP (Úc). 

Khởi nguồn từ năm 1989, cho tới nay, IELTS đã xuất hiện ở hơn 140 quốc gia. Kết quả kỳ thi này được dùng làm căn cứ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của hàng ngàn trường Đại Học, Cao đẳng, các Công ty, Tập đoàn và hàng loạt tổ chức khác trên mọi quốc gia. 

Kỳ thi IELTS được chia thành 4 Section chính: Listening, Reading, Writing và Speaking. Kỳ thi IELTS được chia thành 2 cấp độ là Academic và General Training Module (thường gọi là General). 

  • IELTS Academic dành cho những thí sinh muốn tham gia các chương trình đào tạo tại Đại Học/ Sau Đại Học. 
  • IELTS General là loại hình dành cho các thí sinh có nguyện vọng đào tạo nghề, apply các công việc ở mọi lĩnh vực hay phỏng vấn định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh. 

Cả 02 cấp độ này sẽ tương tự với nhau ở phần thi Listening và Speaking, trong khi nội dung phần thi Writing và Reading có sự khác biệt tương đối lớn. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh sẽ được 1 điểm. Tổng số điểm tối đa mỗi phần thi là 40 điểm. Sau khi hoàn thành bài thi, điểm số này sẽ được quy đổi theo hệ số từ 1.0 tới 9.0. 

Sự khác nhau giữa IELTS General và IELTS Academic

IELTS General và IELTS Academic có những sự khác biệt đáng kể ở hai phần thi cơ bản là Reading và Writing. Về độ khó, IELTS General sở hữu độ khó thấp hơn nhằm phân hoá các thí sinh có mục đích học nghề, xin việc hay định cư lâu dài với thiên hướng ứng dụng thực tiễn hơn là định hướng học thuật. Thời gian hoàn thành các phần thi này đều là 60 phút. 

Nên thi IELTS ở BC hay IDP?

Hiện, trên toàn thế giới có hai đơn vị tổ chức thi IELTS là IDP và BC. Đề thi sẽ được ban hành bởi Bộ phận Đánh giá Năng lực tiếng Anh từ ĐH Cambridge (Cambridge English Language Assessment). Độ khó giữa các đề thi là như nhau. 

Điểm khác nhau duy nhất giữa IDP và BC là ngày thi nói. Tại IDP, thí sinh có thể tự chọn ngày thi nói phù hợp với lịch trình bản thân. Ngược lại, tại BC, Hội Đồng Anh sẽ ấn định ngày thi và gửi thông tin tới các thí sinh. 

Trên toàn quốc hiện nay có rất nhiều đối tác khác nhau của các IDP và BC. Tại Hà Nội và Tp HCM, thí sinh càng có nhiều cơ hội lựa chọn trung tâm dự thi phù hợp dựa trên các tiêu chí đánh giá cơ bản như vị trí địa lý, cơ sở vật chất, lệ phí thi… Những đối tác này đều có quyền trực tiếp nhận đơn đăng ký thi của thí sinh. 

Thực tế, việc bạn lựa chọn thi tại IDP hay BC đều không có sự khác biệt. Các tổ chức này đều có đội ngũ giám khảo được đào tạo theo tiêu chuẩn chung, bài thi được đối chiếu theo các tiêu chí nhất định và band score như nhau. 

Hơn nữa, lệ phí thi chung hiện nay đều là 4.750.000đ/ thí sinh/ lần thi. Các phụ phí phát sinh như phí đổi ngày thi, phúc khảo hay in kết quả đều tương đương nhau. Do đó, bạn hãy đưa ra quyết định phù hợp tùy theo vị trí địa lý cũng như thời điểm bản thân cảm thấy tự tin nhất là được.

Cách tính điểm IELTS mới nhất 2019

Về điểm số, mỗi phần thi IELTS sẽ được chấm điểm theo các tiêu chí khác nhau. Riêng đối với hai phần thi Reading và Listening, thí sinh sẽ phải trả lời 40 câu hỏi. Mỗi câu hỏi tương đương với 1 điểm. Khi hoàn thành bài thi, số điểm này sẽ được quy đổi theo hệ số từ 1.0 tới 9.0. Dưới đây là bảng quy đổi điểm IELTS (mang tính tham khảo) cho 02 phần thi: Listening và Reading

Vì sao nên học IELTS?

Như đã nói, IELTS là kỳ thi đánh giá khả năng vận dụng tiếng Anh với 02 cấp độ là General và Academic. Kết quả kỳ thi IELTS được hầu hết mọi trường Đại Học, Cao Đẳng, các trung tâm đào tạo nghề quốc tế, những Tập đoàn và Công ty lớn yêu cầu để đánh giá năng lực đầu vào của học viên/ nhân viên. 

Trong xã hội hiện đại, ngôn ngữ là yếu tố không thể thiếu đối nhằm giao tiếp đa quốc gia. Vào thời điểm hội nhập, việc trang bị cho mình chứng chỉ IELTS là vô cùng cần thiết để giúp bạn được đánh giá cao hơn trong công việc và trình độ học vấn. Không chỉ vậy, chứng chỉ này còn là thước đo giúp bạn nhanh chóng đạt được sự công nhận cần thiết đối với những công việc có yêu cầu chuyên môn cao. 

So với những người không có chứng chỉ ngôn ngữ, các thí sinh từng trải qua kỳ thi IELTS được đánh giá cao hơn và có cơ hội nhận được học bổng/ việc làm tốt hơn. Do đó, nếu bạn muốn chiếm được lợi thế nhất định, bạn không thể bỏ qua kỳ thi IELTS. 

Hơn nữa, việc học và thi IELTS còn bổ sung cho bạn rất nhiều kiến thức và kỹ năng cơ bản để giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Những khóa học luyện thi mang lại cho bạn tính kỷ luật, kiên nhẫn và rèn luyện được nền tảng ngôn ngữ. Đây sẽ là bàn đạp vững chắc giúp bạn tạo dựng được các mối quan hệ quốc tế quan trọng trong đời sống và công việc về sau.

Nên học IELTS ở đâu ở Tp HCM?

Là một trong những trung tâm luyện thi IELTS chất lượng hàng đầu tại khu vực Tp HCM, ILP Vietnam luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho những ai muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. 

  • Đến với ILP Vietnam, các học viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với các giáo trình chuẩn từ Đại học Cambridge. Cùng với đó là những kỳ thi thử và các chương trình ngoại khóa phù hợp giúp kết nối học viên trong môi trường hài hòa, thân thiện, cùng giúp nhau tiến bộ.
  • Đội ngũ giảng viên tại ILP Vietnam đều sở hữu chứng chỉ giảng dạy TESOL, CELTA theo chuẩn quốc tế với nghiệp vụ sư phạm cao. Giáo viên thân thiện, hòa đồng, luôn tận tình và nhiệt huyết chính là điểm mạnh nhất tại ILP Vietnam. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi IELTS, ILP Vietnam đã và đang đào tạo hàng ngàn học viên mỗi năm. Rất nhiều học viên của ILP Vietnam hiện là bác sĩ, kỹ sư, luật sư nổi tiếng. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp và lộ trình luyện thi thì hãy liên lạc với ILP Vietnam để được tư vấn ngay hôm nay!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Thầy La Thành Triết & Những Cộng Sự !

Thầy La Thành Triết & Những Cộng Sự !

Đây là cổng thông tin chính thức của ILP Vietnam, được xây dựng và quản lý bởi Thầy La Thành Triết & những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu Việt Nam.

Với kho thư viện IELTS được tổng hợp từ những NXB & tác giả nổi tiếng nhất hiện nay, ILP Vietnam hi vọng sẽ giúp bạn chinh phục những Band điểm cao của kỳ thi IELTS một cách dễ dàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm