Thầy La Thành Triết – Giám Đốc Học Thuật ILP Vietnam

thay-la-thanh-triet

Thầy La Thành Triết (thầy Triết) tốt nghiệp hai bằng Thạc Sĩ chuyên ngành Giáo dục và Giảng dạy tiếng Anh tại University of Southern Queensland – Australia. Thầy hiện là Giám đốc học thuật ILP Vietnam và là tác giả chính những bài viết trên Thư viện tự học IELTS này.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS và những chứng chỉ quốc tế khác như Toefl IBT, PTE Academic… Thầy hiện là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu giáo dục, giảng dạy và khảo thí ngôn ngữ.

Mong muốn đóng góp cho cộng đồng

Dù đã giúp cho rất nhiều học viên tìm thấy niềm vui với tiếng Anh nhưng với vai trò là một người nhà giáo, thầy Triết vẫn luôn trăn trở, mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Trong những dịp phỏng vấn với các báo chí, Thầy đều nhấn mạnh rằng tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, đều có thể đạt kết quả cao trong những bài thi chuẩn quốc tế như IELTS, TOEFL iBT, PTE Academic… miễn là chúng ta biết học đúng trọng tâm, học đúng cái cần học.

Vì vậy, với vai trò là Giám đốc học thuật của ILP Vietnam, thầy Triết cùng các chuyên gia khác đã quyết định xây dựng website này thành một thư viện tự học IELTS để giúp mọi người có thể ôn luyện tốt hơn cho bài thi này.

Nhiều người thường nghĩ “Tôi đã quá già để học một ngôn ngữ mới”, vậy Thầy nghĩ sao về quan điểm này?

… theo tôi, mỗi nhóm tuổi đều có những thuận lợi và khó khăn khác nhau khi học một ngôn ngữ mới, tùy vào hàng loạt các yếu tố liên quan. Ví dụ trẻ em học nhanh hơn nhờ khả năng bắt chước và ghi nhớ nhưng người lớn lại học viết và đọc hiệu quả hơn vì họ đã có kinh nghiệm sống và kiến thức tổng quát cùng với mục tiêu và động lực học tập rõ ràng …

Nguồn: Cafebiz – eMagazine, ngày 14/01/2020.

Vai trò tại các tổ chức giáo dục uy tín

Bên cạnh vai trò Giám đốc học thuật tại ILP Vietnam, thầy Triết đã và đang giữ nhiều chức vụ quan trọng tại những tổ chức giáo dục uy tín khác ở trong và ngoài nước như:

  • Giảng viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM (HUFLIT);
  • Trưởng cơ sở của trung tâm ngoại ngữ Trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM (NLUCFS);
  • Đại diện Marketing cho Nhà xuất bản Trường ĐH Cambridge tại Việt Nam (CUP);
  • Đại diện tuyển sinh trường Genetic Computer (Singapore);
  • Giám khảo phần thi vấn đáp (Speaking Assessor) của bài thi tiếng Anh quốc tế JETSET (LCCI – Pearson).

Những công trình nghiên cứu nổi bật của thầy La Thành Triết

Với niềm đam mê cho ngôn ngữ, Thầy Triết là tác giả và đồng tác giả của ba quyển sách rất nổi tiếng là: 

  • Từ Vựng Anh Ngữ Ứng Dụng (nhà xuất bản Thanh Niên);
  • Đề Luyện Thi Nói IELTS (Amazon Books);
  • Mobile Learning In Higher Education in The Asia-Pacific Region (NXB Springer, UNEVOC và APERA).

Ngoài ra, Thầy còn có 2 công trình đã đăng kí quyền tác giả trong lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ và đào tạo tiếng Anh là S-based Method© (6047/2017/QTG) và Từ vựng Anh ngữ Ứng dụng© (2329/2017/QTG). Hiện những công trình nghiên cứu này đang được sử dụng độc quyền trong các lớp luyện thi IELTS tại ILP Vietnam.

Một vài hình ảnh của thầy La Thành Triết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Thầy Triết & Những Cộng Sự !

Thầy Triết & Những Cộng Sự !

Đây là cổng thông tin chính thức của ILP Vietnam, được xây dựng và quản lý bởi Thầy La Thành Triết & những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu Việt Nam.

Với kho thư viện IELTS được tổng hợp từ những NXB & tác giả nổi tiếng nhất hiện nay, ILP Vietnam hi vọng sẽ giúp bạn chinh phục những Band điểm cao của kỳ thi IELTS một cách dễ dàng.